Cập nhật: 15:09 11/06/2019

Người dùng thường nghe podcast ở đâu

Điều dễ nhận thấy nhất của xu hướng nghe podcast là sức thu hút nhiều hơn đối với giới trẻ. Ở Thụy Điển và Mỹ, 2 quốc gia ưa chuộng podcast, nghiên cứu cho thấy hơn một nửa số người dưới 35 tuổi nghe podcast hàng tháng, so với tỷ lệ ít hơn một phần năm ở lứa tuổi trên 55.

Người dùng thường nghe podcast ở đâu

Ngược lại, những người dùng lớn tuổi có xu hướng nghe thời sự qua radio truyền thống nhiều hơn gấp đôi so với những người trẻ, những người mà hầu hết cũng chẳng có máy radio. Đó là thế hệ smartphone và không ngạc nhiên khi hầu hết việc sử dụng đều trên thiết bị này, với ứng dụng podcast cài sẵn cùng với headphone kết nối không dây chất lượng cao.

Ở Anh, 55% thính giả podcast thuộc về smartphone, và tỷ lệ này còn lên đến 62% đối với người dưới 35 tuổi.

Người dùng thường nghe podcast ở đâu

Trên hình là tỷ lệ người nghe podcast trong tháng ở Mỹ đối với từng lứa tuổi.

Người dùng thường nghe podcast ở đâu

Và trên hình là tỷ lệ người nghe podcast trong tháng ở Thụy Điển đối với từng lứa tuổi.

Người dùng thường nghe podcast ở đâu

Trong khi đó trên hình là tỷ lệ được sử dụng để nghe podcast ở Anh của các thiết bị.

Hầu hết việc sử dụng podcast phát sinh ở nhà (58%), hay di chuyển trên phương tiện công cộng (24%), hay khi đi phương tiện cá nhân (24%) như ô tô hoặc khi đạp xe (20%). Khoảng một phần năm số người được khảo sát (18%) nghe podcast khi làm việc hàng ngày như đi dạo hoặc đi mua sắm, trong khi đó tỷ lệ gần tương tự (16%) nghe khi tập thể dục.

Và cũng khoảng 16% số người được khảo sát sắp xếp được thời gian nghe podcast khi làm việc. Nhóm người trẻ tuổi có xu hướng nghe trên đường di chuyển, trong khi những người trên 45 có xu hướng nghe ở nhà gấp hai lần.

Người dùng thường nghe podcast ở đâu

Trên hình là tỷ lệ sử dụng podcast theo địa điểm, hoàn cảnh đối với từng lứa tuổi dưới 35 hoặc trên 35.

*Nội dung trên là một phần trong bản Báo cáo xu hướng Báo chí điện tử năm 2019 của Viện nghiên cứu Reuters vừa được ra mắt trong tháng 6/2019. Đó là những kết quả khảo sát quan trọng về xu hướng sử dụng podcast mà các tòa soạn đã, đang, và sắp triển khai hình thức đưa tin này cần tham khảo.

Theo: onecms

Chủ đề:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

© Công ty Phần mềm & Truyền thông VIỆT LONG
Địa chỉ:
Điện thoại:
Email:
Website: https://vietlong.org
Facebook: